เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
129 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก 37w เริ่มมีอาการ ไม่หิวข้าว วิงเวียนศีรษะ แปลกๆ ปวดท้องคล้ายปวดประจำเดือนเป็นระยะๆแต่ไม่รุนแรง ร่วมกับท้องเสีย ถ่ายไป 2 รอบ คิดในใจว่ามันใช่อาการเจ็บเตือนไหม นอนพัก สักพักดีขึ้น แต่ก็มีอาการเรื่อยๆ ตกดึกเที่ยงคืนรู้สึกมีน้ำใสๆไหลออกมา เปียกกางเกงใน ที่นอน แต่มั่นใจว่าไม่ใช่ปัสสาวะแน่นอน นอนรอดูอาการจนถึงตี 4 ลุกไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่ามีมูกเลือดสีชมพูออกมา ถ่ายอีก 2 รอบ จึงแต่งตัวเตรียมของไปโรงพยาบาล แต่ไม่มีอาการเจ็บท้อง เจ้าหน้าที่ตรวจดูปากมดลูกบอกว่า ปากมดลูกไม่เปิด มีมูกเลือดออกมาจริง และต่อไปจะออกมาเรื่อยๆ ถ้าเจ็บท้องจะคลอดจริงๆต้องปวดถี่ๆ มีน้ำใสๆหรือมูกเลือดไหลเป็นทางตามขา สรุป หมอให้กลับบ้าน ยังไม่ใช่อาการจะคลอด

3y ago

ประมาณ 6 โมงเย็น ปวดท้องมาเป็นระลอกๆ คราวนี้ปวดเหมือนปวดอุจจาระ หนักและถี่ขึ้น ตอนแรกไม่แน่ใจว่าใช่อาการเจ็บท้องจริงมั้ย นอนปวดถึง 4 ทุ่ม เริ่มทนไม่ไหวตัดสินใจไปหาหมอ ปรากฏว่าจะคลอดจริงๆ ปากมดลูกเปิด 3 cm และก็คลอด ตี 1 ค่ะ