เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
129 ตอบกลับ

ขอเล่าท้องแรกและท้องสองเลยนะค่ะ เพราะต่างกันค่ะ ท้องแรก น้ำคร่ำแตกตอนตี5 ไม่เจ็บท้องไม่มีเลือดออกเลย 18.00น.ค่อยไปหาหมอ ไปถึงหมอด่าค่ะว่าทำไมมาช้าด้วยความที่เราท้องแรกนึกว่าต้องเจ็บท้องก่อนถึงไป ไปถึงหมอก็ตรวจปากมดลูกเปิด 4 เซน พอตรวจเสร็จจากไม่มีอาการเจ็บก็เจ็บมาทันที นอนเจ็บๆหายๆ2ชั่วโมงค่ะ ตอนจะคลอดจริงเจ็บเหมือนอยากเข้าห้องน้ำ ไปนั่งเบ่งในห้องน้ำเลือดแตกเลยจ้า เรียกหมอ หมอรีบพาขึ้นเตียงคลอดเบ่ง 2 ทีก็ออกค่ะ ท้องสองคลอดง่ายกว่าท้องแรกสำหรับเราจริงค่ะ มีเลือดออกเล็กน้อยก่อน 3 วัน ไม่มีน้ำคร่ำออกมา ไม่เจ็บท้องเลยค่ะ วันที่ 4 เจ็บเหมือนปวดประจำเดือนไม่มากค่ะ เลยไปโรงพยาบาล 09.00 น.ตรวจช่องคลอดยังไม่เปิดเลยค่ะ หมอไล่กลับไม่กลับค่ะ คุณหมอบอกยังไงก็ไม่คลอดเราเลยขอนอนดูอาการ 1 คืน พอเวลา 12.30น. กินข้าวกับสามีเสร็จก็เรามานอนพัก เจ็บมาเลยค่ะ หมออุ้มขึ้นเตียงคลอดแทบไม่ทัน คลอดเองเลยค่ะโดยคุณหมอไม่ได้ทำอะไร(ท้องสองค่ะ) เวลา 13.14 น. คลอดเร็วมากสามียังตกใจค่ะ

3y ago

สังเกตุอาการตัวเองด้วยนะค่ะแม่ ท้องแรกคลอด 39 สัปดาห์ 5 วัน ท้องสอง 37 สัปดาห์ 3 วันค่ะ แต่น้องแข็งแรงดีค่ะ