อาการปวดท้องเตือนคลอด ปวดจิงปวดหลอก ต่างกันยังไงคะ ตอนนี้ 34 สัปดาห์แล้ว มีอาการ ท้องแข็งบ้าง อยากรู้ว่า จะมีอาการอะไรบ้างที่ต้องระวังการคลอดก่อนกำหนดค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าปวดเตือนจะปวดไม่นาน นั่งพัก นอนพักก้หายค่ะ แต่ถ้าปวดจริงจะปวดนาน ปวดถี่ เปลี่ยนท่ายังไงก้ยังปวด และจะปวดท้อวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท้อวแข็งบ่อยทุก 3-5 นาที ปวดลงที่ก้น คล้ายปวดท้องอึเนื่องจากหัวทารกลดต่ำลงมาไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ใกล้รูทวารค่ะ จะปวดเหมือนอยากอึแต่อึไม่ออก บางรายก้มีมูกเลือด น้ำเดินร่วมด้วยค่ะ

7y ago

อ่อ ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ปวดจริงจะปวดแบบมาตลอด มาๆหายๆ แต่มันจะถี่ขึ้น เราจะรู้เองเลยว่ามันใช่ละ เพราะมันจะปวดแบบปวดจริงๆคะ

7y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ