แม่ท้องนอนไม่หลับ หลับยาก 😵 ทำยังไงดี มาแชร์เคล็ดลับกันค่ะ

📁 อาการนอนไม่หลับ ของคนท้อง อาจเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงของการตั้งครรภ์ ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ ทั้งจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป ความกังวลต่ออาการเสี่ยงต่าง ๆ ลูกดิ้นแรง ความอึดอัดแน่นท้อง ปวดหลัง ปวดปัสสาวะบ่อย หรือเผลองีบหลับตอนกลางวันแล้วเลยนอนไม่หลับตอนดึก 🐼ใครกำลังมีปัญหานี้อยู่ มาแชร์กันค่ะว่า ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไรแล้ว และมีวิธีการกล่อมตัวเองให้หลับยังไง เชื่อว่ามีแม่ ๆ หลายคนรอคำแนะนำดี ๆ อยู่แน่นอนค่ะ ❤แต่ถ้ายังไม่รู้จะทำยังไงดี เรามี 9 เคล็ดลับจาก สูตินรีแพทย์ มาฝาก คลิกเลย 👇 https://th.theasianparent.com/insomnia-mom #แชร์ประสบการณ์ #นอนไม่หลับ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

แม่ท้องนอนไม่หลับ หลับยาก 😵 ทำยังไงดี มาแชร์เคล็ดลับกันค่ะ
267 ตอบกลับ

ช่วงกลางคืนจะหลับตอนประมาณ5ทุ่มกว่าๆตื่นมาอีกทีประมาณ6โมง-7โมง กินข้าวกินยาแล้วมาหลับอีกทีประมาณ9โมง-10โมงเช้าตื่นอีกทีเที่ยง-บ่ายโมง จะหลับดีช่วงเช้าๆสายๆพอเริ่มเที่ยงแล้วนอนไม่หลับเลย ตอนนี้ 36+4 แล้ว กว่าจะหลับได้ก็ทรมานเหมือนกัน บางคืนก็มีท้องปั้นแข็งจนนอนไม่ได้ก็มีค่ะ