แม่ท้องนอนไม่หลับ หลับยาก 😵 ทำยังไงดี มาแชร์เคล็ดลับกันค่ะ

📁 อาการนอนไม่หลับ ของคนท้อง อาจเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงของการตั้งครรภ์ ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุค่ะ ทั้งจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป ความกังวลต่ออาการเสี่ยงต่าง ๆ ลูกดิ้นแรง ความอึดอัดแน่นท้อง ปวดหลัง ปวดปัสสาวะบ่อย หรือเผลองีบหลับตอนกลางวันแล้วเลยนอนไม่หลับตอนดึก 🐼ใครกำลังมีปัญหานี้อยู่ มาแชร์กันค่ะว่า ตอนนี้อายุครรภ์เท่าไรแล้ว และมีวิธีการกล่อมตัวเองให้หลับยังไง เชื่อว่ามีแม่ ๆ หลายคนรอคำแนะนำดี ๆ อยู่แน่นอนค่ะ ❤แต่ถ้ายังไม่รู้จะทำยังไงดี เรามี 9 เคล็ดลับจาก สูตินรีแพทย์ มาฝาก คลิกเลย 👇 https://th.theasianparent.com/insomnia-mom #แชร์ประสบการณ์ #นอนไม่หลับ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

แม่ท้องนอนไม่หลับ หลับยาก 😵 ทำยังไงดี มาแชร์เคล็ดลับกันค่ะ
267 ตอบกลับ

เริ่มนอนไม่หลับตั้งแต่กลับมาอยู่บ้านเฉยๆ (แต่ก่อนทำงานประจำค่ะ) ตอนนี้ 36w+4 กลางคืนกว่าจะหลับตี2,3 ไหนจะลุกมาฉี่อีกคืนละ2,3รอบ ต้องตื่นมากินข้าวกินยา9โมง ละไปนอนต่อ วนอยุ่อย่างนี้ทุกวัน อยากหัวถึงหมอนแล้วหลับได้เหมือนกันค่ะ

ตั้งแต่35 "36wมานี้นอนไม่ค่อยหลับพอจะงีบหลับก็ดันปวดเยี้ยว กับเจ้าตัวน้อยลุกมาออกกำลังกายชะ ได้หลับหน่อยก็ไกล้สว่างชะ ..😒ว่าจะตื่นสายๆสักหน่อยแต่ละเช้าก็มีคนมาเรียกอีก ถ้าไม่ลุกก็ว่าขี้เกียจอีก..ไม่เข้าใจคนท้องบ้างเลย

ท้องได้ 9week กลางคืนแน่นท้อง อึดอัด ฉี่บ่อย คลื่นไส้เหมือนจะอาเจียนตลอด ต้องลุกเข้าห้องน้ำเกือบทั้งคืน ลองกล่อมตัวเองแบบเอาผ้ามาปิดตาให้มืดๆ เปิดแอร์เย็นๆฉ่ำๆ กลิ้งๆ ไปทั่วเตียง จากนั้นเริ่มล้าๆจะค่อยๆหลับไปเองค่ะ

ท้องได้3เดือนแล้วค่ะ นอนไม่หลับเลยช่วงกลางคืน ทั้งปวดฉี่บ่อย แน่นท้องอึดอัด แพ้ท้อง หาไรทำให้ตัวเองเพลียๆก็เหมือนจะได้ผงนะคะ แต่ก็ไม่หลับอยากจะร้องไห้ค่ะ5555

2y ago

แล้วทพไงถึงหายค่ะ ตอนนี้3เดือนกว่ากลางคืนแทยไม่ได้นอนเลย นอนไม่หลับ

22 week แล้วน้ำหนักยังขึ้นไม่ถึง 2 กิโล พบเนื้องอกในมดลูก 4 ก้อน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ กังวลและเป็นห่วงลูกมาก แถมตอนนี้ยังมีอาการไอ เป็นมาเป็นเดือนแล้วยังไม่หาย ไอจนเจ็บท้อง บางครั้งก็ไอจนท้องแข็ง กังวลมากค่ะ

เป็นเหมื่อนกันค่ะนอนไม่หลับเลยค่ะอยู่ได้ยันตี3-4เเต่เวลากลางวันอยากไปไหนมาไหนก้อไปไม่สนุกเพราะง่วงเเต่นอนหลับได้เเบบไม่รู้ตัวตลอดเวลากลางวันเเต่ทำไงจะนอนได้เเบบปกติ4ทุ่ถึงเช้าใครมีวิธีบอกหน่อยค่ะ

ตอนนี้36+³วิคไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็นอนไม่หลับเลย ง่วงตาจะปิดแต่ก็ไม่หลับเจ้าตัวน้อยก็ดิ้นดีดิ้นแรงดิ้นทีจุกมากแม่ดิ้นแบบเหมือนเราจับตัวเขาได้เลยแต่อาการง่วงมากแต่นอนไม่หลับนี่ทรมานมากค่ะ

บ้านนี้ 36w..กลางคืนนอนหลับดี..กลางวันนอนไม่หลับเลยค่ะ..อยากพักผ่อนมากๆ..ถ้าอาการนอนไม่หลับในตอนกลางคืน..ก็จะปรึกษาหมอสูนะค่ะ..เค้าจะให้ยาแก้แพ้มาให้เราทานค่ะ.จะช่วยให้มีอาการง่วงซึม..ให้เราได้พักค่ะ..😊

ไตรมาสที่3นอนไม่ค่อยหลับ ต้องหาหมอนมาหนุนท้อง หนุ่นขา นอนตะแคง แม่ชอบเปิดเพลงเบาๆ แล้วแม่ก็จะนอนหลับ แต่ก็กว่าจะหลับก็4-5ทุ่ม เพราะหิวบ่อย เข้าห้องน้ำถี่มากเลยค่ะ ปล. นอนกลางวัน กลางคืนมาตาใสกิ๊กเลย

วันนี้​ 36​ อาทิตย์​ 1 วันละค่ะ​ นอนตอนกลางคืนพอได้​ แต่พอตื่นมาเข้าห้องน้ำตี4 ตี5 ตาค้าง​ นอนท่าไหนก็ปวดหลังค่ะ​ แต่มีตัวช่วยนะคะ​ หมอนรูปตัว​ U​ช่วยพยุงหลังได้ดีมากเลยค่ะ​ หลับอีกที​ช่วงบ่ายๆ​