ท้องแข็ง…ท้องปั้น

อาการท้องปั้น ท้องแข็ง เจ็บเตือนเป็นยังไงคะแม่ๆ ศึกษาอ่านข้อมูลของทุกๆคนในนี้แล้วก็ยังแยกไม่ออกอันไหนจริง อันไหนเตือน #ท้องแรกค่ะ 😅

7 ตอบกลับ

ท้องเเข็งคือท้องจะเเข็งทั้งท้องเเข็งเหมือนหน้าผากเราเราก็อธิบายไม่ถูกเเต่ถ้าปวดเตือนคือนั้งเเล้วปวด พอนอนไปสักพักมันก็จะหายเองคะเเต่ถ้าปวดจริงคือปวดถี่ต่อไห้นอนไห้นั้งก็ไม่หายคะเเละปวดขึ้นเลื่อยๆ

เจ็บเตือนจะเจ็บไม่สม่ำเสมอค่ะพอนอนพักก็จะหายไปแต่ถ้าเจ็บจริงจะเจ็บสม่ำเสมอและถี่ขึ้นเรื่อยๆนอนพักก็ไม่หายค่ะ

แข็งปั้น น่าจะอันเดียวกันนะคะ ส่วนเจ็บเตือนบางคนก็ไม่เจ็บ ส่วนตัวไม่ได้เจ็บเตือนเลย ใีแค่อาการท้องแข็งเฉยๆ

ท้องแข็งจะแข็งทั้งท้อง กลมรัด บางคนอาจจะเห็นมือ เห็นเท้าเจ้าตัวน้อยเลย

ตอนเราท้อง เราก็แยกไม่ออก แต่พอถึงเวลาจะรู้เองค่ะว่าต้องไปคลอดแล้ว

ตอนนี้ 8 เดือนแล้ว เราก็ยังแยกไม่ออกเหมือนกันค่ะแม่ ท้องแรก😅

ขอความรู้ด้วยเหมือนกันค่ะ