สอบถาม

อาการที่เจ็บจิมิเมื่อไหร่จะหายค่ะ เวลาพลิกตัว หรือลุกขึ้นเดิน

16 ตอบกลับ

เป็นเรื่องธรรมชาติค่ะคุณแม่ เพราะ นน มดลูกมากขึ้น นน หนูน้อยเพิ่มขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณใกล้ๆเชิงกรานรับบทหนักจาก นน ที่มากขึ้นของมดลูกกับลูกน้อยค่ะคุณแม่ เจ็บมากน้อยต่างกันไปแล้วแต่คน แต่จะค่อยๆหายไปเองหลังคลอดนะคะ

5y ago

ยินดีค่า^^แม่ถามคุณหมอมาค่ะ

เราเป็นช่วง16wค่ะ ตอนแรกคือกังวลมาก อยากเดินห้างแต่สถานการณ์จิมิไม่อำนวย เดินทีเหมือนอะไรจะหลุดออกมา มันหน่วงๆ ถามคุณหมอ เขาบอกปกติค่ะ ตอนนี้20wแล้วจ้า

บ้านนี้เจ็บตั้งแต่16wแล้วค่ะจนตอนนี้ก็เจ็บแรงขึ้นทุกวันเวลาเดินหรือนั้งหรือนอนก็เจ็บมากค่ะแต่ตอนนี้ครรภ์ได้28w5วันแล้วยังเจ็บอยู่ค่ะทรมานมากค่ะ

5y ago

สู้ไปด้วยกันค่ะ

ถ้าอายุครรภ์เยอะจะรู้สึกเจ็บเป็นธรรมดาค่ะ สู้ๆ นะคะคุณแม่ ยังไงลองอ่านดดูก่อนนะคะ >>https://th.theasianparent.com/คนท้องเจ็บจิมิ

บ้านนี้เพิ่งหายค่ะ เฉิงกรามขยาย ทำอะไรไม่หาย จนใช้ถุงน้ำอุ่นประคบค่ะดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

เคยเจ็บตอนท้อง6เดือน เจ็บมากเวลาเดิน ยกขาใส่กางเกงแทบไม่ได้ ตอนนี้8เดือนไม่เจ็บเเล้วค่ะ

5y ago

ตอน6เดือนก็เป็นยุค่ะ 2-3วัน พอมา8เดือนเจ็บมาตลอดเลย ตอนนี้35+1วีค ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ค่ะ

บ้านนี้เจ็บมาตั้งแต่ 20w ค่ะ เป็นรกเกาะต่ำด้วยทรมานมาก ตอนนี้ 36w อดทนอีกนิดเดียวบอกตัวเอง

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เจ็บจนคลอดเลยค่ะ เจ็บแปล๊บๆหมอบอกว่าน้องกลับหัวลงมาที่เชิงกรานแล้วเลยเจ็บค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ เวลานอนแล้วจะพลิกตัวแต่ละที เจ็บจิมิมาก เดินก็ลำบาก ? 33W 3D คะ

5y ago

ทรมานมากค่ะ

เจ็บเหมือนกันค่ะตั้งแต่25wยิ่งตอนพลิกตัวยิ่งเจ็บตอนนี้38 wยังเจ็บอยุ่เลยค่ะ

5y ago

จะคลอดแล้ว ดีใจด้วยค่ะแม่