อาการปวดท้องน้อย

อาการที่ปวดท้อง แบบรู้สึกว่าเเน่นๆที่ท้อง แล้วจะเจ็บเป็นบ้างครั้ง ปวดแบบนี้ปกติมั้ยค่ะ แม่บ้านไหนมีอาการแบบนี้มั้ยค่ะ เขาเรียกว่าอะไร #ท้องเเรกค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเคยเจ็บช่วงตั้งท้องแรกๆค่ะ เจ็บจี๊ดๆ เป็นช่วงๆ แต่ไม่ได้ปวดติดต่อกันยาวๆนะคะ มดลูดกำลังขยายตัวค่ะ ซึ่งอาการเจ็บพวกนี้มีตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะมดลูกเราต้องขยายเพื่อรองรับขนาดเด็กในท้องที่โตขึ้นเรื่อยๆไปด้วยค่ะ