ท้องลูกแฝด

อาการคนท้องลูกแฝดเป็นแบบไหนเหรอคะ ต่างจากลูก1มากมั้ย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ช่วงแรก 1-4 เดือนยังไม่ต่างมากค่ะ พอเข้าเดือนที่ 5 น้ำหนักแม่จะขึ้นไวมาก ท้องจะโตไวมากกว่าปกติ บ้านนี้ท้องแฝดชาย 29week ขนาดท้องจะเท่าคนท้องปกติ 35week และหลังจากนี้จะยิ่งโตไวขึ้นมากกว่าไปอีก เริ่มจะเดินลำบาก และต้องดูเรื่องปากมดลูกว่าจะสั้นลงเร็วมั้ย เพราะจะทำให้คลอดก่อนกำหนดเร็วมากจร้า ถ้ากังวลอะไรแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทันทีค่ะ

ต่างมากค่ะ ตอนนี้ได้31weekแฝดหญิงเดินลำบากมากจะปวดช่วงหว่างขา หัวหน่าว นอนพลิกตัวลำบาก แทบร้องเลย😂😂 แต่ก็สู้ๆนะคะคุณแม่

คุนแม่ค่ะนี้คือท้องคนเดว ถ้าสอง2คนจะไหญ่ขนาดไหน น้องนน3180

4y ago

ใหญ่ค่ะ ตอนนี้38 w แล้ว เดินลำบากมากกค่ะ

ต่างค่ะ