ลูกสาวอั้นฉี่

อั้นฉี่จนฉี่รดกางเกงขึ้นป.1แล้วค่ะ ควรทำไงดี

2 ตอบกลับ

ต้องค่อยๆ สอนน้องค่ะ หาคำพูดดีๆ ใจเย็น บอกอย่างมีเหตุผล เช่น "ถ้าหนูปวดฉี่หนูควรบอกแม่นะคะ" "ถ้าปวดฉี่ที่ รร ให้ยกมือขออนุญาตคุณครูนะคะ" แล้วก็ลองอธิบายโทษของการอั้นฉี่ให้น้องฟังคร่าวๆ เช่น "ถ้าหนูอั้นบ่อยๆ จะป่วยนะคะ หนูต้องผ่าตัด ต้องไปรพ" ประมาณนี้ สอนได้ อธิบายได้ แต่ห้ามขู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ 😊

ค่อยๆสอนน้องนะคะ

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ 😊