อัลตร้าซาวบอกอายุครรภ์แม่นมั้ยค่ะ

อัลตร้าซาวคุณหมอบอกเราท้องได้4เดือนกว่า แต่เรานับเองจากประเดือนขาดประมาณ3เดือนกว่า ยังงี้เราต้องนับตามเกณฑ์ไหนค่ะ

13 ตอบกลับ

ประจำเดือนขาด3เดือน แต่เค้านับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย ก็น่าจะ4เดือนนั่นแหละค่ะ ไม่ได้นับจากวันที่ประจำเดือนขาด เช่นของเราล่าสุดมา3ก.ค แต่3ส.คไม่มา เค้าจะนับอายุครรภ์จาก3ก.ค ค่ะ ตอนนี้12วีค3วันค่ะ

ไม่ว่าจะนับประจำเดือนขาดหรือจากเครื่องอัลตร้าซาวด์ ไม่มีอันไหนที่แม่นเป๊ะๆเลยค่ะ แต่ถ้าถามว่าอันไหนไกลเคียงสุดก็คือเครื่องอัลตร้าซาวด์ค่ะ จะบอกวันคลอดได้ไกล้เคียงมากที่สุดกว่าวิธีอื่นๆเลยค่ะ

น่าจะยึดแผ่นซาวนะค่ะบ้านนี้ก็งงเหมือนกันค่ะเพราะจำไม่ได้ประจำเดือนมาไม่ตกแต่ถ้าจะคลาดเคลื่อนไม่เกิน2-3วันนะของเรา

นับตามประจำเดือนขาดไม่ตรงเสมอไปค่ะ บางคนไข่ตกช้าเร็วไม่เท่ากันด้วย เพราะฉะนั้นเชื่อผลซาวน์แม่นยำกว่าค่ะ

ง่ายๆค่ะ​ ปกติตอนตรวจเจอว่าท้อง​ จะนับจากปจด.วันแรก​ ครั้งสุดท้าย​ จะได้4วีค​ ไม่ได้นับเป็น1วีคนะคะ​

เหมือนกันจ้า นับเอง27w. ตามใบอัลตร้าซาว29w จ้า งงๆยุ แต่เชื่อหมอคะ555

4y ago

เริ่มมมมงงเหมือนกันค่ะเอาเปนว่าเชื่อหมอดีที่สุดค่ะตอนเช้ารอบแรกในแผ่นซาว8wแต่หมอนับให้แค่6wเองค่ะห่างกันแค่2

ตามเครื่องอัลตร้าซาวด์​น่าจะแม่นนะคะ

ตามเครื่องอัลตร้าซาวแม่นกว่าคะ

ตามเครื่องอัลตราซาว์ดคะ

เอาตามใบซาวด์ดีกว่าจ้า