แตกแล้วค่าาา 🫶🏼✨

อัพเดทค่าา กำหนดคลอดแฝด 17 พ.ย. คลอดจริง 16 พ.ย. ผ่าคลอดบล็อกหลัง 🫶🏼 แฝดพี่ น้ำหนัก 2,405 แฝดน้อง 2,835 อยากบอกแม่ๆผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ โดยเฉพาะสวนฉี่ ชิวมากเลยค่ะ แม่ๆไม่ต้องกังวลนะคะ ❤️ #แฝด1เดือน #ผ่าคลอด #บล็อกหลังไม่น่ากลัวเหมือนที่คิด

แตกแล้วค่าาา 🫶🏼✨
38 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ บางคนฟังหลายๆคนพูดเลยทำให้กังวลต้องสัมผัสเองจะได้รู้ว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด บ้านนี้คลอดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ตอนเเรกมีความตั้งใจจะคลอดเองเพราะปวดท้อง น้ำเดินปากมดลูกเปิดเเล้ว เเละหมอคาดคะเน น.น.ลูกไว้ 3,300-3,500 กรัมคลอดเองได้ เเต่รอปากมดลูกเปิดเพิ่มนานมากเเถมหมอให้ยาเร่งคลอดปวดท้องหนักมากขึ้นไปอีกจนทนไม่ไหวตัดสินใจผ่า สรุปนน.ลูกตอนคลอด 4,190 กรัม ยังไงก็คลอดเองไม่ได้🙂แต่ก็ชิลๆค่ะเจ็บปวดแผลขนาดไหนวันที่ 2 หลังพักฟื้นก็พยายามลุกเดินละค่ะ 🥰 น้องเเฝดน่ารักน่าชังมากเลยค่ะ😊

2mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ คุณแม่เก่งมากๆเลยค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ 14/11/66 ที่ผ่านมา ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ เเต่กินยาเร่งคลอดแล้วปากมดลูกก็ไม่เปิด เรามีน้ำเดิน หมอสั่งเข็นเข้าห้องผ่าเลยค่ะ ระหว่างรอ รอคิวผ่า อาการเจ็บจริงก็มา เจ็บเป็นช่วงๆ เเต่คงไม่เท่าสวนสายฉี่ สวนสายฉี่สำหรับเรา เป็นอะไรที่สุดๆเลยค่ะ เจ็บมากกกก สวนผ่าคลอดสบายมาก จากเคยกลัว

2mo ago

ของเค้าตอนแรกแอบกลัว แต่พอถึงเวลา ไม่เจ็บเลยค่ะสวนฉี่ เจาะน้ำเกลือกับฉีดบล้อกหลังแอบเจ็บกว่าอีกค่ะ 😂

ดีหน่อยที่ของเราดมยาสลบเลยไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง​ แต่ตื่นมาคือหนาวสั่น​ เจ็บแผลผ่าคลอด​ คอแห้ง​ เจ็บคอมาก​ ใส่สายฉี่อยู่​ 2​ วันกว่า​กว่าจะได้ลุกขึ้นเดิน​ ตอนนั้นทรมานท้องไส้มาก​ แต่พอได้ลุกเดินได้ตดออกมาคือโล่งไปเยอะ​ 😅😅😅

5mo ago

ผ่านมาแล้วเก่งมากๆเลยค่ะ🥰

ยินดีด้วยนะคะ เราก็ผ่าคลอดค่ะ เสียใจมากเพราะอยากคลอดธรรมชาติ แต่ตอนสวนฉี่ เราไม่รู้สึกตัวเลยค่ะ หลับอย่างเดียว 🤣😂 เห็นแล้วอยากได้ลูกแฝดบ้างเลยค่ะ น้องน่ารักมาก

ยินดีด้วยนะคะ แม่แฮปปี้ตั้งแต่ท้อง ยันคลอด จนถึงเลี้ยงน้องได้8เดือน สิ่งที่ฝังใจที่สุดคือสวนฉี่ เจ็บปวดรวดร้าวมาก

5mo ago

สวนฉี่แม่บ้านนี้ชิวมากค่ะ จี๊ดตอนใส่แรกๆ ไม่ได้ผ่าคลอดนะคะ คลอดเอง แต่สวนตอนหมอมาเจาะน้ำคล่ำให้ค่ะ เพราะปากมดลูกเปิดเพิ่มช้า

ขอโทษนะคะอยากสอบถามน้องแฝดธรรมชาติมั้ยคะหน้าตาน้องไม่ค่อยเหมือนกันเลยคนหนึ่งหน้าคมคนหนึ่งหน้าตี๋🥰

2mo ago

แฝดธรรมชาติค่ะแม่ แต่ไข่คนละใบ หรือเรียกว่าแฝดเทียมทางการแพทย์ค่ะ น้องอยู่คนละถุงน้ำคร่ำค่ะ

สอบถาม หน่อยค่ะ คุนแม่บำรุงอะไรบ้างค่ะ น้องน้ำหนักดีมาก ตอนนี้ท้องแฝดได้27 w น้องน้ำหนักน้อยคะ

2mo ago

ทานปกติเลยค่ะแม่ส่วนมากเค้าเน้นไข่ค่ะ 😊 กับพวกผักค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ท้องแฝดเหมือนกันค่ะแต่พึ่งเริ่มก้าวแรก 15w แอบกังวลหลายๆอย่างเลยค่ะ

5mo ago

อย่ากังวลเกินไปนะแม่ เดี๋ยวจะเครียดแล้วส่งผลกับเบบี๋น้า🥰

ผ่าคลอดทั้ง2ท้องค่ะ ลูกสาวได้2เดือนแล้ว สวนฉีหลังบล็อกหลังไม่รู้สึกเลยค้าา😊

น่าเอ็นดูมากเลยค่ะคุณแม่เก่งมากขอให้น้องแฝดมีสุขภาพที่แข็งแรงเลี้ยงง่ายนะค่ะ