ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า

อัปเดตกันหน่อยว่า คุณแม่เริ่มมีอาการมือชาแล้วหรือยัง อายุครรภ์เท่าไรแล้วคะ ช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนโพรเจสเตอโรน ซึ่งส่งผลให้เส้นเอ็นคลายตัว และข้อต่อกระดูกมีการหย่อนตัว อีกทั้งการที่มีน้ำสะสมในร่างกายมากขึ้น ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ช่องอุโมงค์บริเวณข้อมือแคบลง ทำให้เส้นประสาทบริเวณข้อมือถูกกดทับ จึงทำให้เกิดอาการมือชาตอนท้องได้ค่ะ

ใครเริ่มมีอาการ มือชา มาเช็กชื่อหน่อยจ้า
167 ตอบกลับ

จะ 8 เดือนละค่ะ เริ่มจะชาละค่ะ

เเม่บ้านนี่มือชาบ่อยม้ากค้ะ

เริ่มชานิดหน่อยคะ 5 เดือนกว่า

7เดือนเเล้วจร้ามือชา เท้าชา

เข้า4เดือนก็เริ่มชาเลยค่ะ...

เริ่มมือชา สัปดาห์ที่26 ค่ะ

มือชาแขนชา ปวดไปหมดเลยค่ะ

7เดือนยังไม่มีอาการเลยค้ะ

บ่อยมากค่ะ เวลาถือของนานๆ

ชามือปลายมือทั้งสองเลยคะ