เมื่อวานไปฝากครรภ์มาค่ะ อายุครรภ์16สัปดาห์แล้วค่ะ แล้วหมอได้ให้ยาบำรุงมาทาน5ตัวค่ะ พอตื่นเช้ามาอาเจียนค่ะ จากที่ไม่ได้อาเจียนมาสักพักแล้ว แบบนี้เค้าเรียกว่าอาการแพ้ยารึป่าว หรือว่าปกติค่ะ

อันนี้เป็นตัวยาที่หมอจัดให้มาค่ะ

เมื่อวานไปฝากครรภ์มาค่ะ อายุครรภ์16สัปดาห์แล้วค่ะ แล้วหมอได้ให้ยาบำรุงมาทาน5ตัวค่ะ พอตื่นเช้ามาอาเจียนค่ะ จากที่ไม่ได้อาเจียนมาสักพักแล้ว แบบนี้เค้าเรียกว่าอาการแพ้ยารึป่าว หรือว่าปกติค่ะ
2 ตอบกลับ

รีบปรึกษาหมอค่ะ หมออาจจะพิจารณาเปลี่ยนเวลาทานหรือเปลี่ยนตัวยาให้

ได้เยอะจังเราได้2อย่างเอง

5y ago

เราน้ำหนักน้อยค่ะ หมอเลยให้แคลเซียมมาทาน