แบบนี้ปกติรึป่าวคะ

อันนี้เป็นการปลูกฝีรึป่าวคะที่ไหล่ซ้ายค่ะ แล้วบวมแบบนี้และเหมือนมีหนองแบบนี้ปกติรึป่าวคะ เหมือนมันอักเสบค่ะกำลังจะพาไปหาหมอ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้ปกติรึป่าวคะ
7 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ปล่อยให้มันแตกเอง ใช้นำ้เกลือหรือแอลกอฮอเช็ดให้เมื่อฝีแตกค่ะ จริงๆหมอควรจะบอกแม่ไว้เพื่อไม่ให้แม่ตกใจกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับน้องหลังปลูกฝี

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

ปกติคะ การปลูกฝีในเด็กแรกเกิด จะได้รับการปลูกทุกคน วิธีการดูแลก้อแค่เช็ดน้ำเกลือหรือน้ำต้มสุก ห้าทำอย่างอื่นเด็จขาด เดี่ยวก้อจะค่อยๆยุบหายไปเอง

11mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้นะใช้น้ำเกลือหรือแอลกอฮอล์เช็ดหมอบอกว่ามันจะเป็นแบบนี้ถ้าไม่เป็นก็ต้องไปฉีดใหม่

ปกติค่ะแม่ ห้ามเจาะห้ามบีบ เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำต้มสุกก็พอค่ะ มันจะแตกจะแห้งหายเองค่ะ

ปลูกฝี ห้ามบีบห้ามกดห้ามเจาะปล่อยแตกเองค่ะ ใช้น้ำเกลือเช็ดเอา

ปลูกฝีค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ

ปกติจ้า ห้ามห้ามเกานะค้า เดี๋ยวหายเองจ้า