สงสัยมากค่ะ

อันนี้หัวใจลูกเต้นไหมคะแม่ๆ #เป็นเหมือนท้องเรากระตุกติดต่อกันอะค่ะ กระตุกตรงช่วงล่างๆกลางๆท้องค่ะ #ท้องแรก #27วีค+

13 ตอบกลับ

ตอนนี้23+4ก็เป็นอยู่นะคะไม่รู้ว่าเป็นชีพจรแม่หรือป่าวแต่เอาโทรศัพท์วางหน้าท้องจะเห็นชัดๆเลยเหมือนหัวใจเต้นมากน้องสะอึกจะรู้สึกอีกแบบค่ะสำหรับเรา

น้องสะอึกค่ะแม่ บ้านนี้วันหนึ่งสะอึก2-3รอบ มีวันหนึ่งพ่อเค้าจับท้องตอนลูกสะอึกเค้าไม่รู้ เค้าคิดว่าลูกชัก แม่ละอดขำไม่ได้

2y ago

ถ้าเปรียบเป็นผู้ใหญ่ก็เหมือนหัวใจเราเต้นกระตุกแบบนั้นเลยค่ะ แล้วก็หลายนาทีมาก อิแม่ก็เลยอยากรู้ค่าา

ไม่ค่ะลูกอาจจะกำลังถีบตัวดันๆพลิกตัวตัวเองอยู่ก็ได้ค่ะ ตอนท้องเราก็เคยเป็น รึไม่น้องก็อาจจะสะอึก

นี่ก็สงสัยคะ ตุ๊บๆ อยู่กลางท้อง ข้างๆสะดือเลยคะ เป็นจังหวะ จะว่าสะอึก ก็ถี่มาก เหมือนจังหวะหัวใจเลย

2y ago

ใช่เลยค่ะแม่ เป็นเหมือนกันเลยยย

ถ้าเป็นจังหวะติดๆกันคือสะอึกค่ะ แต่ไม่มีผลเสียอะไร หมอบอกว่าสามารถเป็นได้ค่ะแล้วจะหายเอง

2y ago

อ่อขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ นี้สงสัยมากเลยว่าลูกดิ้นหรืออะไรยังไงทำไมท้องกระตุกไม่หยุด เป็นอยู่หลายนาทีมากเลยค่ะ

อาจจะเป็นอาการสะอึกค่ะ เวลาน้องสะอึกจะเหมือนท้องกระตุกเป็นจังหวะค่ะ😊

2y ago

อาการนี้เลยค่ะแม่ เป็นอยู่จุดเดียวแล้วก็นานมาก แม่นี้จับตรงกระตุกไม่วางเลยย

น่าจะเป็นลูกดิ้นรึเปล่าแม่ แต่ก็เป็นไปได้ที่หัวใจน้องเต้นแรงนะคะ

น้องสะอึกค่ะแม่ บ้านนี้เป็นบ่อยวันละ4-5รอบเลยค่ะ🤣

2y ago

หุ้ย ขอบคุณมากเลยค่าา สบายใจขึ้นลิ้วววเพราะน้องเป็นบ่อยมาก🥰

น้องสะอึกไหมค่ะเป็นจังหวะ

2y ago

นี้ก็กังวลจนต้องมาโพสต์ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์เลยค่ะ ว่าคืออะไร😂😊

น้องน่าจะสะอึกนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ๆ