อันนี้ปานเเดงรึป่าวคะต้องรักษามั้ยคะ

อันนี้คืออะไรคะ ไปคลีนิคหมอบอกว่าเป็นปานเเดง ลูกน้อยใครมีเเบบนี้มั่งคะ

อันนี้ปานเเดงรึป่าวคะต้องรักษามั้ยคะ
1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ของน้องชายเราตอนเด็กๆเป็นปื้นสีแดงเข้ม กลางหลังกลางหน้าผาก มันจะนูนขึ้นมาเหนือผิวนิดนึง แต่ๆๆๆที่บ้านไม่พาไปหาหมอที่ รพ. ดันพาไปหาหมอธรรมแถวบ้าน 5555 ได้ความว่าให้ใช้เลือดนกสดๆทาวันละครั้ง แล้วจะหาย มันก็หายจริงๆ แต่จำไม่ได้ว่านานมั้ย ประเด็นคือตายายที่บ้านฆ่านกทุกวัน เพื่อจะเอาเลือด เรานี่ตลกมาก บอกก็ไม่ฟัง แนะนำหาหมอรักษาดีๆ ดีกว่าค่ะ