สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33+1wแล้ว ลูกดิ้นเบาลง เป็นเพราะอะไร

อันตรายมั้ย ต้องไปหาหมอมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ตอนนี้เรา34สัปดาห์น้องก็ดิ้นเบาลงเนื่องจากน้องตัวโตเพิ่มพื้นที่ในมดลูกลดลงทำให้ดิ้นไม่แรงเท่าไหร่แต่เราจะรู้ว่าลูกสะอึกขยับตัวช้าๆบิดตัวโก่งตัวแทนให้นับหลังทานอาหารก็ได้คะถ้าดูว่าเงียบกว่าปกติให้ปรึกษาหมออีกทีคะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่

หมอเคยบอกว่า..เนื้อที่ในท้องเราเท่าเดิม..แต่น้องตัวใหญ่ขึ้น.เลยดิ้นน้อยลง...คงไม่เป็นอะไรนะค่ะคุณแม่..ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ลูกไม่ดิ้น ดิ้นน้อย ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/what-to-do-if-the-baby-did-not-move

น้องตัวไหญ่พื้นที่ในท้องแม่ลดลงค่ะเลยดิ้นน้อย