ผลเลือดฝากครรภ์ มี ทารัสซีเมียแบบแฝง

อันตรายต่อลูกมั๊บค่ะ และรักษายังไง

1 ตอบกลับ

ตรวจคุณพ่อหรือยังคะ รอผลคุณพ่อก่อน แล้วคุณหมอจะแจ้งคุณแม่เองนะคะว่าน้องจะเป็นหรือไม่เป็น ถ้าเป็น เป็นชนิดไหน รุนแรงไหม ต้องตรวจอะไรต่อไหม ขอให้เชื่อและปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำนะคะ

5y ago

งั้นใจเย็น รอหมอก่อนนะคะ ส่วนมากแล้ว ถ้าแฝงเจอกับแฝง น้องจะไม่เป็นเยอะ นอกจากว่าพ่อแม่เป็นแฝงชนิดเดียวกัน จะมีโอกาสที่จะมาจับคู่กันพอดีแล้วทำให้น้องเป็นเยอะ