อายุครรภ์ไม่ตรงกับอัลตร้าซาวด์

อัตราซาวไปเมื่อวานอายุครรภ์ได้ 35+5 แต่พยาบาลที่ดูแลนับได้ 36+6 นัดอาทิตย์ก่อนและก็เมื่อวานผลอัลตร้าซาวด์ในเครื่องอัลตร้าซาวด์น้อยกว่าที่พี่พยาบาลนับทั้ง 2 ครั้ง #แบบนี้เราต้องยึดอันไหนเป็นหลักคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์จะนับจากการอัลตร้าซาวด์ครั้งแรกค่ะเพราะครั้งต่อมาจะวัดจากขนาดตัวน้อยของเราซาว 4 ครั้งไม่เท่ากันเลยสักครั้งค่ะแต่หมอก็ ยึดจากการซาวครั้งแรก