ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีวันที่8พฤศจิกา นัดวันผ่าคลอดเเต่ตอนนี้ รู้สึกเหมือนว่าลูกเริ่มดิ้นน้อยลง จะเป็น

อะไรไหมคะ ต้องไปห่หมอไม่คะรู้สึกว่า ชั่วโมงนึง1-2ครั้งคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเราเองก็รู้สึกว่าเขาดิ้นน้อยลงคะ เลยลองนอน แล้วเอามือทาบท้องไว้ น้องขยับตัวดีคะ เป็นการเคลื่อนตัว มากกว่า ที่จะดิ้นแรงๆ ใน1ชั่วโมงก็หลายครั้งอยู่นะคะ แต่คุณแม่ต้องสักเกตุดีๆ ถ้านั่ง หรือเดินนี่คือแทบไม่รู้สึกเลยคะ ไม่รู้คุณแม่จะเป็นเหมือนเรารึป่าว

2y ago

จ้า ขอบคุณมากนะค่ะ

หาวิธีกระตุ้นค่ะ ถ้าดิ้นน้อยกว่า10ครั้งหลังกินข้าว1ชม.ก็ควรไปหาหมอค่ะ มีเคสแบบนี้แล้วลูกไม่ดิ้นแต่อีกวันผ่า สรุปเด็กเสียในครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ผ่า 7 พย. น้องจะเหมือนดิ้นน้อยลงแต่จิงๆ ปกติค่ะ ตัวเค้าใหญ่ขึ้น พื้นที่เลยไม่ค่อยพอให้ออกท่าออกทางมากนัก

2y ago

จ้า.เเอยกังวน ขอบคุณมากนะค่ะ