แม่มือใหม่

อะไรในหมูกะทะ ที่แม่ให้นมไม่ควรทานบ้างคะ แม่บ้านนี้อยากกินหมูกะทะมาก แต่ไม่รู้ว่าอะไรที่กินแล้วทำให้น้องท้องอืดบ้างอะค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องอืดจะเป็นอาหารจำพวกย่อยยาก เช่นเนื้อสัตว์ค่ะ

5y ago

เป็นได้ทั้งหมดค่ะ คุณแม่กินอะไรน้องได้กินด้วย เนื้อสัตว์ ผัก น้ำจิ้ม ทุกอย่างทำให้น้องท้องเสียได้หมดค่ะ เลี่ยงของมันกันนมตัน เลือกอาหารที่สด สะอาด และหลังจากน้องกินนมแม่ลองสังเกตดูค่ะ ภายใน 24 ชม. ถ้าน้องไม่เป็นไรแปลว่าคุณแม่ทานได้ แต่หากน้องมีอาการแปลกๆ เช่นผื่น บวม ถ่ายเป็นมูกเลือด ควรพบหมอนะคะ

น้ำจิ้มก็ควรระวังด้วยค่ะ

5y ago

กินได้คร้า