คิดเหมือนกันไหมคะ

อย่างแรกต้องขออภัยก่อนนะคะหากกนะทบใคร คือไม่เข้าใจเลยค่ะว่า ในเมื่อคุณแม่ตรวจครรภ์แล้วขึ้น 2ขีด บางคนเข้มปี๊ดมาถามว่า“แบบนี้ท้องไหมคะ” ถ้าขึ้น 2ขีดจางมากๆมากแบบมองไม่เห็นเลยยังพอเข้าใจได้ แต่บางคนเข้มปี๊ด จางแต่ยังมองเห็นอยู่ ขึ้น 2ขีด ยังไงก็ท้องค่ะ ส่วนคนที่ขึ้น 2ขีดแต่จาง แนะนำรออีก 2อาทิตยแล้วตรวจใหม่ เดี๋ยวก็เข้มขึ้นมาค่ะ ตรวจแล้วท้อง 2ขีดยังไงก็ท้องค่ะ ตรวจกี่รอบก็ท้องเหมือนเดิม มันเห็นแล้วคัดตาค่ะ กล่องเขาก็มีบอกว่าแบบไหนท้อง ไม่ท้อง ส่วนคนที่ตรวจครั้งแรกท้อง ครั้งที่2 ไม่ท้อง ก็รอตรวจใหม่ไปอีกค่ะ ถ้าไปรพ.เพื่ออัลตร้าซาวด์ก็ยังมองไม่เห็นหลอกค่ะ อายุครรภ์ยังน้อย มันเป็นคำถามที่ไม่น่าถามจริงๆนะคะ

1 ตอบกลับ

เพราะคนส่วนมาก สักแต่ถามคะ ไม่อ่านคู่มือหรือคำแนะนำ จะชอบตีตนไปก่อนไข้ 😊

11mo ago

ใช้แต่ แต่คนส่วนมากชอบถามมากกว่าอ่านรายละเอียด น่าเบื่อหน่ายเนาะ😄