ลูกวัย10เดือนซนมาก อยู่ไม่นิ่งปกติไหมคะ กลัวสมาธิสั้น

อยู่ไม่นิ่งเลยค่ะ คลานเล่น ยืนล้มตัวใส่ ลูกเป็นเด็กผู้ชาย แรงเยอะมากไม่เหนื่อยเลย แม่ๆที่มีลูกชายวัยเดียวกันลูกซนแบบนี้ไหมคะ ลูกคนแรกเลยกังวล#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

บ้านนี้10เดือน11วันผู้ชายเหมือนกันค่ะ แม่ว่าเป็นอาการในแต่ละช่วงวัยของเด็กแต่ละคนค่ะการเล่นของเขาก้อจะมีหลายแบบที่แตกต่างกันไป น้องบ้านนี้จะนอน2-3ครั้งต่อวันนอนเป็นเวลาค่ะ แต่ตื่นมาเห็นของเล่นก้อเล่นเลยคลานทั่วห้องรื้อทุกอย่างแม่ก้อเก็บตามวนไปค่ะ และอีกอย่างเขาไม่สมาธิสั้นค่ะแม่ยิ่งเด็กเล่นของหลายอย่างในเวลาเดียวกันจะทำให้เขายิ่งมีความจำที่ดีค่ะ

ลองให้หมอตรวจพัฒนาการดูค่ะแม่