อยู่ไฟหลังคลอด

อยู่ไฟกับไม่อยู่ต่างกันมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ไม่ต่างค่ะ ประเทศที่เขาไม่มีการอยู่ไฟเขาก็ปกติ กินแคลเซียมกับยาบำรุงเลือดช่วยได้ หนาวสั่นเกิดจากเสียเลือดตอนคลอด ปวดกระดูกเพราะเสียแคลเซียมเยอะเสี่ยงกระดูกพรุนกินนมกินแคลเซียมคืนให้ร่างกายซะ

2y ago

เห็นด้วยค่ะ ทานยาบำรุวเลือด แคลเซียม อาหารที่มีประโยชน์ โปรตีน ช่วยได้ดีเลยค่ะ

ไม่รุ้ว่าต่างกันมัยสำหรับเราคลอดมาก้ไม่ได้อยู่ไฟนะมีเหงื่อเยอะมากเจอลมนิดเจอฝนหน่อยก้หนาวเข้าเส้นเลยน่าจะเพราะว่าเราไม่ค่อยกินยาบำรุงแนะนำถ้าจะไม่อยุ่ไฟต้องกินยาบำรุงเยอะๆ

ไม่น่าต่างค่ะ หลังคลอดตอนแรกโดนแอร์เป่าทีสะท้าน แต่เป็นไม่กี่วัน น่าจะเพราะเสียเลือด แต่กลางวันจะร้อนง่ายและตัวเหม็น แต่ก็เป็นแค่ 1-2 เดือนก็ปกติค่ะ

แนะนำไห้อยู่ไฟค่ะ เราว่ามันฟื้นตัวเร็ว ร่างกายปกติ ต่างกับพี่เราไม่อยู่ไฟ เวลาฝนตกหรืออากาศเย็น จะชอบหนาวสั้นปวดหลัง

อยู่ไหดีกว่าค่ะคนเฒ่าคนแก่บอก เพราะสมัยก่อนคนแก่บางคนมีลูกถึง12 คนเลยค่ะเขาก็อยู่ไฟ ตอนแก่ก็เห็นเขาปรกติดีค่ะ

สำหรับเรา ต่างกันค่ะ พอได้อยู่ไฟ เลือดลมมา แรงมี หายจากอาการหนาวง่ายเลยค่ะ

มีลูก2คนก็อยู่ไฟ2ครั้งคะแนะนำให้อยู่คะ

แนะนำอยุ่ไฟดีกว่าค่ะลำบากตอนแก่นะ