ขอกำลังใจจากเเม่ๆที่มีลูกอายุไล่เลี่ยกัน เเล้วเป็นเเม่full-timeเลี้ยงลูกคนเดียวอยู่บ้านด้วยค่ะ

อยู่บ้านเลี้ยงลูกคนเดียวตั้งเเค่มีเค้า จนถึงทุกวันนี้ จนลูกชายจะครบ 2 ขวบเเล้วค่ะ เเล้วตอนนี้กำลังท้องอีกคน อายุครรภ์ 10w6d (คนนี้มาเเบบเซอร์ไพรส์ ไม่ได้ตั้งใจ) รู้สึกเหนื่อยมากค่ะ ที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกคนเดียว เเละต้องดูเเลอีกคนในท้อง อารมณ์คนท้องก็จะมีขึ้นมีลง บางทีก็อารมณ์เสียใส่คนโตบ้าง วัยกำลังซน แอนตี้เก่ง เพราะเหนื่อยเเละเพลีย บางทีเเพ้ท้องด้วยเบื่ออาหาร อยากจะนอนเฉยๆอยู่บนเตียงเหมือนท้องลูกคนเเรกก็ทำไม่ได้ เพราะต้องดูเเลคนโตด้วยทั้งวัน เเถมช่วงนี้เศรษฐกิจเเย่ พ่อเค้าต้องทำงานเก็บเงินไว้เป็นค่าผ่าคลอดรพ.เอกชนเเละอื่นๆไม่สามารถจ้างคนมาช่วยเราที่บ้านได้ เเต่ก็ดีหน่อยที่บางวันพ่อเค้ากลับบ้านเร็วบ่าย 2 บ่าย 3 มาช่วยดูคนโต ช่วยทำงานบ้าน มีใครเลี้ยงลูกคนเดียว เเละมีอีกคนในท้องบ้างคะ?ผ่านจุดนี้กันไปอย่างทุลักทุเลไหม? #ขอกำลังใจด้วย #คิดว่าไม่ใช่เเค่เราในโลกใบนี้

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ตอนนี้เราเลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกันค่ะและตอนนี้กำลังท้องเหมือนกันค่ะ ลูกคนเเรก3ขวบเเล้วค่ะกำลังจะเข้ารร.แล้ว อีกคนอยู่ในท้องจะ3เดือนเเล้วค่ะ เลี้ยงคนเดียวอยู่ที่บ้าน แฟนทำงาน เหนื่อยมากๆค่ะในเเต่ละวัน เเต่ต้องสู้นะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ดูเเลตัวเองด้วยนะคะคุณเเม่🤰🏻❤️❤️❤️