40 สัปดาห์ กำหนด 4 เมษา

อยู่นานถึง 41 สัปดาห์จะเกิดอันตราไหม แม่แอบกังวลนิดๆ

1 ตอบกลับ

พัฒนาการลูกน้อยในครรภ์ดังนั้น ถ้าหากพ้นกำหนดคลอด 40 สัปดาห์ไปแล้วยังไม่มีการคลอดเกิดขึ้น ทารกในครรภ์จะมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงค่ะ คุณแม่ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่าทารกในครรภ์ยังเป็นปกติดีไหม และจำเป็นจะต้องมีการให้ยาเร่งคลอด หรืออาจจะต้องมีการผ่าคลอดหรือไม่