ให้นมลูกทานอะไรได้บ้างคะ?

อยาทราบว่าเเม่ให้นมลูกทานอะไรได้บ้างคะที่บ้านห้ามหลายอย่างมากเลยเเอบเครียดกลัวว่าทานไม่ครบ5หมู่ลูกจะไม่ได้สารอาหารจากน้ำนมค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ทางการแพทย์ไม่มีข้อห้ามนะแม่ สามารถทานได้หมด ยกเว้นแอลกอฮอล์ กับของประเภทหมักดอง ส่วนตัวเวลางดกินแค่ 2 อย่างที่บอก ที่เหลือแม่บ้านนี้กวาดเรียบ ไม่เห็นจะมีอะไรเลย ลูกน้อยกินนมอร่อย จ้ำม้ำมาก 🥰🥰

ตอนนี้ลูกใกล้จะ1เดือนเเล้วบ้านอื่นจ้ำม้ำมากตัดภาพมาที่บ้านนี้เหมือนยังตัวเท่าเดิมเลยค่ะเพราะตัวเเม่กินไรไม่ได้เลยโดนห้ามไปหมดสารอาหารในน้ำนมเลยไม่มีเเน่ๆเลยค่ะ😂

2y ago

เราร้องไห้โฮกลางวงข้าวเลยค่ะแม่ โดนห้ามแบบนี้แหละ ตอนนั้นแค่จะกินผัดฟักทองยังไม่ได้เลย พอหลังจากเราปล่อยโฮไป เราได้กินแทบทักอย่าง เลี่ยงหวาน มัน ทอดหนัก ๆ ของดิบ แอลกอฮอล์ ของหมักดองค่ะ

ส่วนตัวทานได้แทบหมดทุกอย่างค่ะแต่เราจะงดของดอง ดองดิบ แอลกอฮอล์ พวกที่มีคาเฟอีน ค่ะ