สมาธิสั้นในเด็กวัย 5-7 ขวบ

อยากได้แนวทางดูแลน้องคะ น้องเป็นเด็กไฮเปอร์ตั้งแต่พอเริ่มคลาน จนตอนนี้อยู่นิ่งไม่ได้เลย น้องขี้ลืมคะ พอมีสิ่งกระตุ้นใหม่จะลืมของเก่าเลย เหมือนทานข้าวแล้ว ผ่านไปสัก 1-2 ชั่วโมง ถ้าถามว่าว่าทานรึยัง น้องจะบอกว่ายัง ใน 1 วันนี้ เล่นแบบเบรคแตกเลยคะ ไม่เคยอยู่นิ่ง เครียดมากเลยคะ

1 ตอบกลับ

ปกติให้น้องดูพวกทีวีแทปเลตด้วยมั้ยคะ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่เด็กสมัยนี้สมาธิสั้นเลย แต่จริง ๆ แล้วถ้าน้องเป็นไฮเปอร์ควรไปหาหมอค่ะ รักษาได้อยู่คุณหมอจะมีวิธีกระตุ้นพัฒนาการน้องอยู่

5y ago

ไม่คะ น้องไม่ดูโทรทัศน์ แต่จะเล่นซนไม่หยุดเลย ไม่หยุดจริงๆ ชนิดที่ว่าเห็นแล้วต้องถามว่า ลูกไม่เหนื่อยบ้างหรอ