อยากได้วิธีเพิ่มน้ำหนักค่ะ ยิ่งมีลูกยิ่งผอม ตอนนี้น้ำหนักเหลือแค่40กก. ใหนมลูกอยู่ด้วยค่ะ ลูกจะได้สารอาหารเพียงพอไหมคะ

6 ตอบกลับ

คุณแม่ลองติดตามอ่านเมนูอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักจาก The AsianParent Thailand ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้นะคะ ที่สำคัญ หาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายจะได้พักผ่อนไม่ดึงพลังงานออกมาใช้มากด้วยค่ะ ส่วนเรื่องน้ำนมลูก ร่างกายดึงสารอาหารที่ดีที่สุดมาช่วยสร้างน้ำนมให้ลูกเสมอ ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะได้รับสารอาหารไม่พอค่ะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E-10-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81/

อยากให้เอาน้ำหนักของแม่เพนไปจังเลยค่ะ ^^ ลูกได้รับสารอาหารเพียงพอแน่นอนค่ะ ต่อให้คุณแม่ทานน้อยแค่ไหนแต่ครบ 5 หมู่ น้ำนมคุณแม่ก็จะมีคุณภาพค่ะ แต่หากคุณแม่ต้องการเพิ่มน้ำหนักจริงๆ แนะนำให้ในปริมาณที่เยอะขึ้นและทานบ่อยขึ้นค่ะ

คุณแม่พยายามทานให้ครบห้าหมู่ค่ะ น้องจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ. ส่วนตัวคุณแม่เองก็อาจจำเป็นจะต้องบำรุงด้วยอาหารที่มีไขมันเพิ่มขึ้นนิดหน่อยค่ะ แต่อย่าให้ไขมันสูงมากเพราะเดี๋ยวจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพตามมาค่ะ

คุณแม่ทานอาหารให้ครบ ห้าหมู่ ในปริมาณที่เพิ่มขึ้นลูกก็จะได้รับสารอาหารเพียงพอคะ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ถั่วเหลืองและวิตามินจากผักผลไม้คะ

เราน่ำหนัก 38 ให้นมลูก กินข้าว 4 มื้อต่อวัน น้ำหนักไม่ขึ้นงะ แต่เราก็กินอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำวัน 3ลิตร ลูกอ้วนเอาอ้วนเอา แม่มันผอมลงผอมลง 😂😂😂

สู้นะค่ะ บ้านนี้ตัวจะปลิวแล้ว หนักแค่ 38 กก.