อยากได้คำแนะนำเรื่องบูสเตอร์มี่ใช้นั่งในรถให้ลูกค่ะ คุณแม่บ้านไหนใช้บูสเตอร์บ้างคะ เค้าเริ่มใช้กันวัยไหนใช้ยี่ห้ออะไรกันบ้างคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

4 ตอบกลับ

ปกติbooster seat จะเหมาะสำหรับเด็กที่สามารถนั่งตัวตรงและมีน้ำหนักเกินหรือตัวใหญ่เกินที่จะนั่งในคาร์ซีทแบบปกติค่ะ เด็กที่น้ำหนักอยู่ประมาณ15-20กิโล สามารถนั่งbooster seat แบบมีพนักพิงได้ แต่ถ้าน้ำหนักเกินกว่านั้นก็จะใช้แบบไม่มีพนักพิงแล้วค่ะ ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากhttp://bambigarden.com/blogs/babytoddler/18202521-

ส่วนตัวใช้ของ graco ค่ะ เริ่มให้ลูกนั่ง booster seat ตั้งแต่ 4 ขวบครึ่งค่ะ ชอบของ graco รุ่นนี้ที่มีช่องให้ใส่ขวดน้ำด้วยค่ะ ช่องนี้สามารถพับเก็บได้ ตัว booster มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวกค่ะ

เราใช้ Mothercare คะ เรามาใช้ตอนลูก 5 ขวบคะ เพราะคาร์ซีทอันเก่ายังใช้ได้ นำหนักไม่เกินคะ