วิธีสังเกตอาการใกล้คลอด

อยากให้แม่ๆแชร์ ปสก. ที่น้องใกล้คลอดแล้วต้องรีบไป รพ.เลยค่ะ เราท้องแรกกลัวจะเป็นอาการเตือน แต่ไม่รุ้ตัว 33 วีคค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใกล้คลอดกลัวมากค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้39+5 ทำงานบ้านนั่งยอง ทำความสะอาดห้องเดินไปมา อีกวันหมอนัดตรวจปากมดลูกเปิด 1 เซนกว่าๆ ช่วงก่อนหาหมอมีอาการปวดเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ ปวดเป็นๆหายๆระยะห่าง 20 นาที มีมูกเลือดออกมา หมอก็บอกไม่ต้องแอดมิทหรอกอีกหลายวันเลย เราก็โอเค หลังจากกลับมาบ้านได้แค่ 1 ชม.กว่าๆ มีอาการปวดท้องถี่ๆ ท้องแข็ง คลาย 1-2 นาที ต่อเนื่องยาวๆ ปวดแบบทรมาน จะกินข้าวกินน้ำคือกินไม่ได้เลย นั่งปวดดูอาการจน 6 ชม. ถึงจะไม่มีน้ำเดินแต่มันท้องแข็งถี่จนไม่ไหว เลยตัดสินใจว่าไปโรงบาลด่วน สรุปเปิด 3 เซน รีบเปลี่ยนชุดเข้าห้องคลอด เปิด 6-7 เซนแล้ว แต่โดนยาเร่งด้วย ยาเร่งนี้ทรมานใจจะขาด จิกทุกอย่างสติหายแต่มันมีระยะคลายตัวให้เราพักแปปนึงค่ะ สังเกตุอาการเจ็บท้องดีๆเลยค่ะ แต่ละคนอาการจะไม่เหมือนกัน เจ็บเตือนคือเปลี่ยนท่านอน แล้วจะหายไปค่ะ ถ้าเจ็บจริงหรือเปลี่ยนท่ายังไงก็เจ็บแรงขึ้นเรื่อยๆไม่มีเวลาหายใจเลย

1y ago

โอ้ววว ขอบคุณมากเลยค่ะ 🙏😊