34+1 คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆ ที่คลอดธรรมชาติมารีวิวความเจ็บให้ฟังน่อยค่ะ นี่ท้องแรก กลัวมากๆเลย เพราะครอบครัวบังคับให้คลอดเอง ห้ามผ่า เลยอยากมาถามคุณแม่ว่า การคลอดธรรมชาติมันน่ากลัวมากไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คลอดธรรมชาติ

9 ตอบกลับ

จะเจ็บสุดตอนเราปวดท้องปากมดลูกเปิดค่ะ..พอคลอดแล้วโล่งเรย.คลอดเองแผลฝีเย็บหายเร็วค่ะ..แมฟื่นตัวเร็วด้วยค่ะบ้านนี้คลอดเองทั้ง2ท้องเรย ท้อง3ก้อคลอดเองค่ะ..ได้34+5แล้วรอวันได้เจอหน้าตัวเล็กอย่างเดียวแล้วค่ะ...สู้ๆๆนะค่ะ.เจ็บแปปเดียวเองไม่น่ากลัวเรย..

จากประสบการณ์คลอดน้องได้5วันเเล้ว เจ็บท้องน้อย+ปวดหลังทุกๆ5นาทีตั้งแต่ตี2 ถึง12:00 มันร้าวมากเหมือนจะขาดใจยิ่งหัวเด็กลงต่ำคุณแม่จะยิ่งปวดมากๆถ้าคุณแม่ทนไหวของเรา14:00มดลูกเปิดแค่5ซม. เราขอหมอผ่าเลยไม่ไหวจริงๆแล้วแต่บุคคลด้วยค่ะ

เจ็บแค่ตอนรอคลอดค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแรก เจ็บเยอะก็ตอนที่หมอเจาะน้ำคร่ำแล้วค่ะ สักพักก็คลอด คลอดเสร็จก็ช่วยเหลือตัวเองได้ปกติค่ะ สู้ๆนะคะ ✌️

บ้านนี้อยากคลอดเองมากๆค่ะ เเต่ครอบครัวบอกให้ผ่าเถอะ เพราะตัวเราเองเป็นคนไม่ทนความเจ็บปวดอะไรเลยค่ะ😂

เจ็บท้อง มดลูกบีบนี่แหละค่ะ เจ็บสุดๆ เหมือนจะขาดใจ แต่พอเห็นลูกความเจ็บก็น้อยลงเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ไม่กลัวเลยค่ะแรกๆก็กลัวแต่พอรอนานๆก็คืออยากให้ออกมาสักที ตื่นเต้น 😂

1y ago

เดี๋ยวก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ ถ้าปวดมากจนทนไม่ไหวหาหมอดีกว่าแม่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ ค่ะแม่