ลูกติดเต้าไม่ยอมดูดจุกขวดนม

อยากให้ลูกดูดจุกขวดนมแต่ลูกไม่ยอมดูดจะเข้าเต้าตลอด มีแม่ๆท่านไหนมีปัญหาลูกติดเต้าบ้างคะมีเคล็ดลับ​ดีดี​ยังไงแนะนำด้วยคะ

8 ตอบกลับ

ต้องหมั่นให้ลองดูดขวดคะ คือ พยายามให้เค้าชิน ลูกพี่ติดเต้าเหมือนกันแต่ต้องมาทำงานเลยต้องให้ดูดขวดช่วงแรกก็ยากมากแต่พอฝึกเค้าบ่อยๆก็เริ่มดูดจนทุกวันนี้เต้าก็ได้ขวดก็ได้แล้วคะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่ะ

ลองจุกนมสเหมือน​นมแม่ยังคะ บ้านนี้ก็ไม่ดูดจุก จนลองจุกนมสเหมือน​นมแม่ ลูกก็ยอมดูดคะ หัดๆดูดขวดเปล่าครั้งละ 1-2นาที ทุกวัน ให้ลูกได้ชินกับการดูดขวด แล้วค่อยใส่นมในขวดให้ลูกทาน

5y ago

สู้ๆนะคะ ของเราฝึกเป็นอาทิตๆเลย กว่าจะยอมดูด ต้องใจเย้นๆและอดทนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลูกไม่ยอมดูดขวดติดเต้ามาก แม่ซื้อขวดนมทุกยี่ห้อที่เขาว่าดี แต่ไม่เป็นผล เป้นที่จุกนมเปลี่ยนมาใช้จุกนมของattoon ราคาไม่แพงเราซื้อแค่45บาทเอง ใช้งานดีค่ะ

5y ago

จะลองซื้อมาให้น้องดูดค่ะ​ ขอบคุณคะ

เอาบอระเพ็ดทาหัวนมจ้า แล้วให้คนอื่นป้อนขวดไปก่อน ในช่วงแรกที่ฝึก เพราะถ้าเป็นแม่ป้อนเอง น้องจะไม่ยอม

5y ago

จะลองทำดูค่ะ​ ขอบคุณค่ะ

ของเรามาทำงานก็ให้ดูดขวดกับไปบ้านก็ให้กินเต้าค่ะ เราซื้อจุกนมเหมือนนมแม่มาให้ลูกดูดค่ะ

ติดเต้าค่ะ ไม่ดูดเหมือนกัน ดีที่เลี้ยงฟูลไทม์

อย่าเครียดค่ะ

เหมือนกันค่ะ