แขน มือ ชาขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้อายุครรภ์17สัปดาห์แล้วคะ

อยากให้ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้มีอาการมือ แขน ขา โดนเฉพาะกลางคืน มือไม่สามารถกำได้เลย ชาจนปวดเหมือนเส้นยึด มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้าง หรือมีวิธีรักษายังไง สอบถามคุณหมอ คุณหมอบอกเกิดจากฮอร์โมนของตัวแม่ อาจะมึอาการมือชา แต่แม่รู้สึกเป็นแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เป็นมา2สัปดาห์แล้วคะ ลองแช่น้ำอุ่นแล้วไม่ช่วยให้ดีขึ้นเลยคะ

1 ตอบกลับ

เค้าบอกวว่าที่ชาเป็นเพราะขาดสารอาหารค่ะ หลักๆต้องทุ่มไปทางบำรุงเลือดกับแคลเซี่ยมจะดีขึ้นค่ะ เราก็เคยเป็น เราอาศัยนวดให้เลือดเดือนกับทานนมเยอะๆกับอะไรที่บำรุงเลือด ทุกวันนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ

2y ago

นวดมา2อาทิตย์แล้วคะ เป็นแรงเวลากลางคืน ขอบคุณนะคะ