ติ่งเนื้อปากมดลูก

อยากแชร์ให้เพื่อนๆได้ทราบไว้ค่ะ ว่าใครมีอาการคล้ายๆแบบนี้จะได้สังเกตุตัวเอง เหตุเกิดจากวันนึง ช่วงนั้นเราตั้งครรภ์ได้ประมาณ 12 w แล้วมีเลือดออก กระปริดกระปรอยทุกวันเลย กังวลมากค่ะ ไปตรวจเข้า-ออกคลินิคเป็นว่าเล่น ทุกอาทิตย์เลย ให้คุณหมอตรวจให้ ซึ่งตอนนั้นคุณหมอบอกว่า ทุกอย่างปกติ ไม่มีอะไรให้กังวล 😊😊😊 เลือดออกเล็กๆค่ะ จุดเล็กๆ ถ้าไม่สังเกตุแทบจะมองไม่ออก สามวันออก สี่วันหายไป แล้วกลับมาเลือดออกใหม่ เป็นแบบนี้จนจะเข้าวีคที่ 19 ทนไม่ไหวค่ะ กังวล นอนไม่หลับทุกวัน เสียเงินเข้าคลินิคซาวน์ดูลูกสาวทุกอาทิตย์ จนบอกหมอว่า หมอ ดิฉันไม่ไหวแล้วนะ เลือดออกอีกแล้ว มีวิธีอื่นที่จะทราบสาเหตุไหม จนหมอบอกว่า หมอ : มี ไหนขอตรวจช่องคลอดหน่อยค่ะ ดิฉัน คิดในใจ : น่าจะตรวจตั้งนานแล้วไหมเนี่ย 😌😌 จนกระทั่งตรวจเสร็จ อ่อ........ รู้สาเหตุทันทีเลย หมอ : เจอแล้ว เป็นติ่งในปากมดลูก ขนาดเท่านิ้วก้อย เรา : อ่อออ งั้นต้องทำยังไง อันตรายไหม หมอ : ต้องตัดออกนะ จะได้สบายใจเนาะ พอตัดเสร็จไม่ต้องกังวลเลย ไม่เจ็บ สบายๆ เจอกันจ้ะ อีก2 อาทิตย์ เรา : อ่อออ ถามว่ากังวลไหม บอกเลย ไม่ค่ะ มีแต่อยากให้จบๆไป จะได้ไม่มานั่งกังวลกันทีหลัง 2 อาทิตย์ต่อมา เจอกับคุณหมอปุ้ป อ้าขาเลยจ้ะ ไม่ถึง5 นาทีเสร็จ ถามว่าเจ็บไหม ตอนตัดไม่เจ็บเลย แต่มาเจ็บตอนคุณหมอบอกว่าจะป้ายยาให้นะ พร้อมยัดผ้าก๊อตไว้ในช่องคลอดเรา คล้ายเป็นการซับเลือดค่ะ เจ็บนิดหน่อย แต่ใจหวิวมากค่ะ จะเป็นลม แอบกังวลด้วย กลัวด้วย สุดท้ายผ่านมันมาได้ทุกขั้นตอน หลังจากนั้นเลือดที่เคยออกหายไป สบายใจยาวๆเลย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อยู่ตรงช่องคลอด เจอตอน18w ขนาดติ่งเนื้อ1-2ซม. เลือดออกซึมๆตลอด เวลาใช้แรงเบ่งตอนเข้าห้องน้ำแล้วมีภาวะรกเกาะต่ำด้วย ตอนแรกหมอจะไม่เอาออกกลัวเลือดไหลเยอะ แต่วันนั้นที่ได้เอาออกเพราะมีเลือดสดไหลออกมาเยอะค่ะ หมอก็ตรวจนานเลยค่ะเพราะสงสัยว่าเลือดมาจากติ่งเนื้อหรือรกที่เกาะต่ำ เอาออกตอน22w ไม่เจ็บเลยค่ะ ไม่ได้ใช้ผ้าก็อตยัดนะคะ ใส่แค่ผ้าอนามัยแบบห่วง นอน รพ.2คืน หลังจากนั้นก็ไม่มีเลือดออกอีกเลยค่ะ ตอนนี้32wแล้ว

3y ago

บ้านนี้ได้นอนพักที่ห้องคลอดเลยค่ะ ตอนกลางวันคนมาคลอดกี่คนนี่รู้หมด มีเสียงพยาบาลพาแม่ๆเบ่งด้วย😂

ขอบคุณที่มาใช้ประสบการณ์นะคะแม่☺