ถ้าอยากเอาลูกเข้าเต้าล้วน ต้องเตรียมเครื่องปั๊มนมเผื่อไว้ไหมคะ

อยากเอาลูกเข้าเต้าค่ะ แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อรับมือบ้าง ท้องแรกค่ะ ไม่รู้ว่าพอถึงเวลานมจะมาไหม ต้องเตรียมขวดนม เครื่องปั๊ม อุปกรณ์อื่นๆอย่างไรเพื่อรับมือไว้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

รุ่นพี่แนะนำว่าอาจจะต้องได้ใช้เครื่องปั๊มอยู่ค่ะ เผื่อเวลาคัดเต้าก็จะได้ปั๊มออกไว้ถ้าเอาไว้เราก็จะรู้สึกไม่สบายตัว(พี่เขาบอกมา) แล้วก็ถ้าไม่ได้จะเอาให้ลูกกินก็เก็บไว้เผื่อวันนึงที่นมเราหมดก็สามารถเอานมสต๊อกตัวนี้มาให้ลูกกินต่อได้เหมือนกัน หรือจะเอามาให้ลูกอาบเหมือนแม่ๆ คนอื่นก็ได้เหมือนกันค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ 😊

ดิฉันเลี้ยงลูกคนแรกเข้าเต้าล้วน ที่บ้านไม่มีขวดนม ไม่มีที่ปั้มเลยค่ะ 😂 มีแค่ขวดน้ำให้น้อง ขวดเดียวค่ะ เลี้ยงลูกเต้าล้วนจนเกือบถึง 2 ขวบ หลังจากนั้นน้องก็กินจากกล่องเอง //ประสบการณ์คนเราไม่เหมือนกันค่ะ ดิฉันก็เห็นด้วยกับเม้นท์บนนะคะ อาจจะมีเครื่องปั้มเอาไว้เผื่อเวลาคัดเต้าก็ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ สำหรับการแชร์ประสบการณ์ อยากเอาเข้าเต้าล้วนมากๆค่ะ รู้สึกสะดวกทั้งแม่และลูก 😁