อายุครรภ์กี่สัปดาห์ถึงจะซาวตัวอ่อนคับ

อยากเห็นไอ้ตัวเล็กคับ

อายุครรภ์กี่สัปดาห์ถึงจะซาวตัวอ่อนคับ
41 ตอบกลับ

สิ่งตรวจพบจากอัลตร้าซาวน์ที่อายุครรภ์ต่างๆ อายุครรภ์ 4 สัปดาห์ โดยเริ่มนับจากวันแรกของรอบประจำเดือนล่าสุด จะเห็นเพียงเยื่อบุผนังโพรงมดลูกที่มีความหนามากขึ้น หนาได้ถึง 20 มิลลิเมตร ลักษณะเป็นแถบขาวในโพรงมดลูก อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ เริ่มเห็นถุงการตั้งครรภ์ มีลักษณะเป็นถุงทรงกลม มีขอบเขตชัดเจนเป็นวงสีขาวเข้ม อยู่กลางโพรงมดลูก บางครั้งอาจเริ่มเห็นถุงไข่แดงอยู่ภายในถุงตั้งครรภ์ได้ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์ เริ่มเห็นตัวเด็กทารกในครรภ์ ขนาดเล็กอยู่ติดกับถุงการตั้งครรภ์ พร้อมทั้งเห็นสัญญาณชีพจากการเต้นของหัวในทารกในครรภ์ได้ อายุครรภ์ 7 สัปดาห์ จะเห็นเด็กทารกในครรภ์เริ่มใหญ่มากขึ้น สามารถเห็นการขยับตัวของทารกได้ ถุงไข่แดงเริ่มเล็กลงหรือหายไปได้ อายุครรภ์ 8-12 สัปดาห์ เห็นเด็กทารกในครรภ์ชัดเจนมากขึ้น สามารถแยกสัดส่วนของทารกได้ ว่าเป็นส่วนศีรษะหรือส่วนลำตัว เป็นต้น

บ้านนี้ซาวครั้งแรกตอน4วีคค่ะ เห็นเป็นถุงการตั้งครรภ์ ครั้งที่สองตอน 8 วีค เห็นหัวใจเต้นละคะ ครั้งล่างสุด 12 วีค ดุ๊กดิ๊กได้แล้วค่ะ แขนขาพร้อม 😊 ในรูปตอน 12 วีคค่ะ

ซาวด์ทางช่องคลอดจะเห็นได้ไวค่ะ บางคน 5-6 วีคก็เห็นแล้ว แต่ถ้าทางหน้าท้อง จะยากกว่าค่ะ อาจจะต้อง 8-9 วีคขึ้นไป หรือบางคนก็นานกว่านั้นค่ะ

บ้านนี้6วีคเองคะ เห็นหัวใจเต้นตุ๊บๆด้วย ซาวผ่านหน้าท้องเห็นเลย ชัดมากๆ

ฝากที่เดียวกันเลยจ้า 🥰 ของเรา ไปซาวที่รพ เป็นตัวอ่อนเห็นหัวใจตอน 9week ค่ะ

ซาวด์ผ่านช่องคลอด 6 สัปดาห์ 5 วันค่ะ เจอตัวอ่อน ไข่แดง และหัวใจ ❤️

บ้านนี้ 6w5d ซาวผ่านช่องคลอด ได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นแล้วค่ะ

5วีค5วันซาวผ่านช่องคลอดค่ะ เจอตัวอ่อนพร้อมหัวใจเต้น

บ้านนี้เห็นตอน7วีคค่ะตัวและเสียงหัวใจ 5วีคเจอแต่ถุง

เจอตอน 6 วีค ค่ะ ได้ยินเสียงหัวใจด้วย ซาวด์ผ่านหน้าท้อง

5y ago

เห็นแล้วค่ะแม่ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าท้อง ไปตรวจคุณหมอจับซาวก็เจอน้องเลยค่ะ