ฝากครรภ์ล่าสุด ตรวจว่าเลือดต่ำ จากปกติ 34 แต่แม่ ลดลงเหลือ 31 เสี่ยงตกเลือดค่ะ

อยากเล่าอาการก่อนนะคะ คือ เริ่มตั้งท้องเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปี พอเดือนมีนาคมเริ่มแพ้ท้อง และหนักมากเรื่อยๆ จนตอนนี้แปดเดือนแล้วก็ยังแพ้อยู่ค่ะ แต่น้อยลงกว่าเก่า แต่ 4-5 เดือนแรก ทานยาได้ปกติ อาเจียนไม่เยอะ แต่หยุดทานเกือบเดือนเปลี่ยนไปฝากรพ. ได้ยามาใหม่ เพิ่มเลือดเพราะเลือดต่ำ แต่เมื่อทานยาแล้ว อาเจียนตลอด ออกหมดเลย เลยไม่อยากทาน ฝืนกี่ครั้ง ทานกี่รอบจะทิ้งช่วงนานหรือไม่ก็ยังอาเจียน เลยเลือกที่จะไม่ทานนเพราะทานนม กับอาหารที่มีประโยชน์ตลอด แต่ตรวจล่าสุด พยายาลบอก เลือดต่ำ ต้องกินยาพร้อมข้าว ก่อนคำสุดท้ายดีขึ้นค่ะ แต่ไม่แน่ใจจะทันไหมให้เลือดมันปกติ ครบรอบเกิด 24 พย นี้แล้ว อยากถามแม่ๆ คนอื่นว่า มีอะไรเสริมเลือดได้บ้างค่ะ ส่วนตัวทานยาแคลเซียมก็อาเจียนค่ะ เลยเลือกทานนมวันละ 2 กระป๋องกับกล้วยน้ำว้าวันละ 1-2 ผล

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เหลือ32ค่ะ ทีแรกก็มีอาการเหมือนกันหมอให้ทานยาห่างจากนม2ชม. เลือกทานเช้า กับเที่ยง เย็นเป็นแคลเซียม ช่วงบ่ายแก่ๆและก่อนนอนดื่มนมค่ะ ลองปรับเวลาดูไม่มีอาการอีกค่ะ

เนื้อสัตว์ เครื่องใน ค่ะ ค่าเลือดเรา32ค่ะ