ท้องในวัยเรียน

อยากเล่าประสบการณ์ท้องในวัยเรียนนิดหน่อยค่ะ คือตอนนั้นเราเรียนอยู่ม.6ค่ะ เริ่มรู้ว่าตัวเองตั้งท้องตอนเดือนกันยาค่ะ แม่รู้ค่ะ แฟนรู้ ที่บ้านของเราทั้งคู่รู้ ก็เริ่มไปฝากท้องครั้งแรกตอนเดือนตุลาก็ท้องได้13สัปดาห์กว่าๆ ก็ไปรร.ปกติค่ะ เรื่องมันเริ่มตรงที่ครูที่รร.รู้ค่ะ ครูที่เราเคยสนิทตอนม.ต้นรู้คนแรกค่ะ ก็ถามเรา เรียกเราไปถามว่ามีคนรู้มัยแฟนรับผิดชอบมั้ย เราก็ตอบครูว่าที่บ้านรู้ค่ะ บ้านแฟนรับผิดชอบทุกอย่าง แล้วต่อมาก็เพื่อนรู้ค่ะ แล้วพอเดือนมกราแต่งงานก็กลายเป็นว่าคนทั้งรร.รู้ค่ะ แต่เชื่อมั้ยคะว่าทุกคนทำตัวปกติ ไม่ได้นินทา ไม่ได้มองเราแปลกไป เรามีเพื่อนและครูที่ปรึกษาที่ดีมากค่ะ เขาดูแลเราดีมาก เราเรียนต่อจนจบค่ะ ไปรร.ปกติ ไปสอบโอเน็ตทำตัวปกติ เราไปรร.ครั้งสุดท้ายวันที่12มี.ค.ค่ะ ทุกคนบอกให้เราทำทุกอย่างเบาๆ ค่อยๆทำ จนวันที่30มี.ค.เราก็คลอดค่ะ และแฟนให้ไปเรียนต่อปวส. ค่ะ เขาส่งเราเรียน เราก็เรียนต่อตามใจเขาค่ะ แค่มาเล่าเฉยๆค่ะ อยากบอกว่าไม่มีอะไรแย่ไปทุกอย่างหรอกค่ะ

12 ตอบกลับ

น้องโชคดีมาก ที่เจอคนรอบข้างเข้าใจ ถ้ายังไงก็ดูแลตัวเองดีๆ นะคะ