การให้ลูกกินข้าวมื้อแรก

อยากสอบแม่ๆค่ะตอนนี้ลูกได้5เดือน14วัน แต่เวลาแม่กินอะไรก็จะชอบคว้่าหรือทำปากเหมือนเคี้ยวตามและก็ชอบร้องไห้ค่ะเหมือนจะอยากกินด้วย อันนี้คือสัญญาณบอกว่าลูกพร้อมกินข้าวแล้วใช่มั้ยคะแม่ๆ แต่แม่บ้านนี้อยากให้ทานตอน6เดือนเลยอดทนรอก่อนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ มาจากพฤติกรรมเลียนแบบตามเราในวัยพัฒนาการของเขาผ่านการมองเห็นเลยค่ะ ส่วนลูกจะทานข้าวมื้อแรกได้หรือพร้อมทานแล้วรอคุณหมอประเมินดีที่สุดค่ะเพื่อความปลอดภัยของลูกด้วย

เป็นพฤติกรรมปกติของเด็กช่วง 5 เดือนค่ะ เรารอคุณหมอเป็นคนบอกว่า ให้น้องเริ่มกินได้ หลังฉีดวัคซีน 6 เดือนค่อยว่ากันค่ะ ไม่ต้องรีบให้น้องกินค่ะ

ที่น้องทำปากตามเพราะเป็นตามธรรมชาตินะคะพฤติกรรมเลียนแบบค่ะ จะพร้อม/ไม่พร้อมคุณหมอจะเป็นคนประเมินนะคะ ส่วนมากมาตรฐานก็ 6 เดือนค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่เดี๋ยวไปฉีดวัคซีนรอบนี้แม่จะลองให้คุณหมอประเมินดูนะคะ🥰🥰

บ้านนี้5เดือนครึ่งจร้า ลองบี้ๆเม้ดข้าวดูสรุปคือพอแตะที่ปากก้ทำท่าเคี้ยว เรยเริ่มป้อน

บ้านนี้5ด 21วันให้กินค่ะ กินมาสองวันแล้ว ข้าวปั่นละเอียด+นม

ให้ชัวร์คือคุณหมอประเมินค่ะ