สิทธิ์ประกันสังคม

อยากสอบถามแม่ๆๆที่คลอดลูกแร้ว เราต้องสำรองจ่ายค่าคลอดก่อนใช่ไหมคะ แร้วเราไปเบิกปะกันสังคม ประมาณกี่วันได้เงินคะ

8 ตอบกลับ

ใช่ค่ะสำรองจ่ายไปก่อน ถ้าแม่ต้องการใช้เงินเลย วันแรกที่คลอดให้สามีไปแจ้งเกิด แล้วไปยื่นเรื่องไว้ก่อนได้ค่ะ โดยมีใบมอบอำนาจให้สามีติดไปด้วย เบิกสิทธิของแม่จะได้เยอะกว่าเบิกสิทธิของพ่อนะค่ะ อย่างเร็วที่สุดคือยื่นเรื่องเสร็จก็ได้เลยค่ะ ลูกคนเล็กของเราเกิดที่ชลบุรี พ่อดำเนินการแทน ได้เช็คไปขึ้นเงินวันนั้นเลยค่ะ แต่ต้องนำเช็คที่ได้ไปขึ้นเงินพร้อมสมุดบัญชีแม่นะค่ะ เบิกเป็นเงินสดไม่ได้ค่ะ ต้องนำเข้าบัญชีก่อนถึงจะถอนได้ค่ะ ถ้าพ่อไม่สะดวกทำให้ ออกโรงบาลวันแรกแม่ไปทำก็ได้ค่ะ ทำวันไหนได้เงินวันนั้นค่ะ ไม่รู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือป่าวนะค่ะ เพราะผ่านมา5ปีแล้ว ยังไงก็โทรสอบถามอีกทีค่ะ แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกันค่ะ

เตรียมเอกสารให้ครบ 5 วันทำการก็ได้รับเงินแล้วค่ะ บ้านนี้เตรียมเอกสารก่อนจะคลอด พอคลอดก็ให้คุณพ่อไปแจ้งเกิดลูก ได้เอกสารมาก็ไปยื่นเบิกเลยค่ะ เงินโอนเข้า บช.ก่อนออกจากโรงพยาบาลอีก ไม่ต้องสำรองจ่ายเลยค่ะ😁😁

4y ago

แบบคำขอรับประโยชน์ (โหลดมากรอกไว้เลยค่ะ) สูติบัตรลูก สำเนาบัตร ปชช.แม่ สำเนา บช.ธนาคาร กรณีถ้ามอบอำนาจให้คนอื่นไปแทนก็เขียนใบมอบอำนาจพร้อมสำเนาบัตร ปชช.แม่ค่ะ

สำรองจ่ายก่อนคะ หลังจากยื่นเรื่องประมาณ 7-10 วันเงินก็เข้าคะ แล้วก็จะได้อีกเดือนละ 600 ทุกๆเดือนคะ

4y ago

นานจัง เค คะขอบคุณคะ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วไปเบิกคืน ประมาณ5วันทำการก็ได้เงินคืนแล้วจ้า

ใช่ค่ะแม่สำรอองจ่าย หลังคลอดเบิกประกันสังคม​ค่ะ 7-15 วันทำการค่ะ

4y ago

คะ

ใช่ค่ะเราต้องจ่ายก่อนแล้วค่อยไปเบิกคืนค่ะแม่

ปกส. แม่สำรองจ่ายก่อน ค่อยไปเบิกจร้าาาา

7วันทำการคะ