คลอดธรรมชาติ/ผ่าคลอด ??

อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ระหว่างคลอดธรรมชาติกับการผ่าคลอดอันไหนแผลหายช้ากว่ากัน แล้วการผ่าคลอดจะมีแผลที่จิมิด้วยมั้ย แล้วถ้ามีแผลที่จิมิด้วยจะหายช้าหรือเร็วกว่าคลอดธรรมชาติ ท้องแรกค่ะ ไม่รู้จริงๆ แต่ไม่อยากมีแผลที่จิมิ 😂😅

2 ตอบกลับ

ผ่าหายช้ากว่าอยู่แล้วค่ะ ผ่าคลอดนี่ผ่าหน้าท้องนะคะไม่ใช่ทางช่องคลอด แผลจะอยู่ที่ท้องค่ะ

ผ่าหายช้ากว่าค่ะ เราก็ผ่า เราว่าหายช้ากว่า แล้วที่สำคัญ อาบน้ำก็อาบลำบาก