ลูกดูดนมอิ่มหรือไม่

อยากสอบถามแม่ๆว่ามีวิธีสังเกตว่าลูกกินนมอิ่มหรือไม่อิ่มยังไงบ้างค่ะ บ้านนี้ลูกกินนมบ่อยมากน้องชอบงอแง ลูกคนแรกค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าอิ่มจะนอนนาน 2-3 ชม. ค่ะ ถ้าไม่อิ่มจะนอนแป๊บๆ ยุกยิกๆ ร้องส่ายหน้าหาเต้า และจะดูดเต้าตลอดเวลาค่ะ บางทีเราต้องลองปั๊มใส่ขวดให้น้อง มื้อค่ำก่อนนอน ไม่งั้นดูดจนเต้าจะเปื่อย

บ้านนี้ถ้าน้องอิ่มแล้วเขาไม่หลับคาขวดก่อน เขาจะเอาลิ้นดันขวดออกเลยค่ะ5555 นี่ก็สงสัยว่าเด็กเดือนกว่ารู้จักอิ่มแล้วหรอ กินทีก็3-4ออนค่ะ บางทีก็กินๆหลับๆตื่นมาก็กินอีก

ถ้าน้องหิวน้องจะร้องทำท่าดูดปากดูดมือค่ะถ้าไม่อาจจะท้องอืดไม่สบายท้องต้องจับเรอค่ะ

เด็กทารกจะหิวบ่อยค่ะ