การนอนหลับกลางวัน/กลางคืนของวัย 2 เดือน

อยากสอบถามแม่ๆว่าน้องวัย 2 เดือนนอนกันยังไงบ้างคะ ที่บ้านนี้กลางวันแทบไม่นอนเลยค่ะ อาจจะบางวัน วันละ 1-2 รอบ การหลับต่อรอบบางครั้งก็น้อยกว่า 1 ชั่วโมงแต่บางครั้งก็มากถึง 2 ชั่วโมงน้องมักจะหลับช่วง 4-6 โมงเย็น ค่ะ และชอบนอนคว่ำมากกว่าฟงายและตะแคง สำหรับกลางวันนะคะ ส่วนกลางคืนก็จะนอนยาวขึ้นตื่น 2 รอบรอบละประมาณ 5-6 ชั่วโมง น้องเข้านอนก่อน 20:00 น ทุกวันค่ะจะมีบางวัน 3 ทุ่มบ้างถ้าวันนั้นเขาไม่ง่วง น้องชอบนอนหงาย แต่แม่จับนอนตะแคง แต่ก็หงายแต่ตัวหัวยังตะแคงอยู่ ในเวลากลางคืนค่ะ แบบนี้หัวจะสวยไหมคะ แล้วน้องนอนพอ กืนกินพอไหมคะ ถ้านอนยาวแบบนี้ ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนนี้ที่บ้านก็เป็นค่ะ คงเป็นช่วงวัยของเค้า กลางวันนอนยาก แม่ก็ปลอบใจตัวเองไปค่ะ เดี๋ยวเค้าก็โตแปปเดียว555 กลางคืนนอนยาวเลย แต่ก็มีปลุกมากินนม 2ครั้ง

บ้านนี้กลางวันหลับตลอดตื่นมากินนมแค่2รอบ แต่กลางคืนตาแป๋วเลยค่ะ55555ตื่นแทบจะทุก2ชม.ยิ่งใก้ลเช้ายิ่งไม่หลับ

เพิ่ง 2 เดือนยังต้องปลุกกินนมทุก 3 ชั่วโมงนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ คุณหมอบอกไม่ต้องปลุกน้องค่ะ ให้ โกรทฮอร์โมนทำงานได้เต็มที่ค่ะแม่ แต่สังเกตเค้าหิวก็จะร้องตื่นนะคะ