ฝากครรภ์ที่โรงบาลประจำอำเภอ สามารถย้ายไปคลอดธรรมชาติที่โรงบาลประจำจังหวัดได้ใหม

อยากสอบถามแม่ๆว่าถ้าเราจะข้ามเขตไปคลอดธรรมชาติที่โรงบาลประจำจังหวัดได้ใหมคะ โดยไม่ได้ฝากพิเศษ (ใช้สิท30บาท) มันสามารถข้ามเขตได้ใหมคะ จริงๆมันต้องผ่าน2โรงบาลก่อนจะถึงโรงบาลประจำจังหวัดค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าที่รพ.ประจำจังหวัดเรามีสิทธิ30ก็ย้ายได้ค่ะไม่เสียค่าอะไร แต่ถ้าสิทธิ30ครอบคุมอยู่แค่ที่รพ.ประจำอำเภอน่าจะต้องมีใบส่งตัวค่ะ ส่วนตัวสิทธิอยู่แค่รพ.ประจำอำเภอเหมือนกันแต่จะย้ายไปคลอดที่รพ.ประจำจังหวัดต้องไปขอใบส่งตัวค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ ทำเริ่องย้ายสิทธิย้ายได้ที่รพ.ที่เราจะคลอดเลยค่ะ

ของเราก็ย้ายไปอีกร.พนึงคะเเต่เราไปทำใบส่งตัวที่ร.พที่เรามีสิทธิบัตร30บ.อยุ่บอกเค้าว่าทำใบส่งตัวที่ห้องบัตรบอกเค้าว่าจะส่งตัวไปคลอดคะเเล้วก้บอกว่าจะไปที่ไหน ถ้ามีใบส่งตัวเสียเเค่30บ.ถึงจะไม่ไช้ร.พที่มีสิทธิอยุ่ก้เถอะ

2y ago

ขอบคุนค่ะ

ต้องให้ รพ ของอำเภอส่งตัวให้ค่ะ นี้เคยฝากอำเภอ หมอส่งตัวไปฝากต่อจังหวัด เวลาไปฝากก็ได้เสียแต่ครั้งละ30 ถ้าไปเองอาจจะต้องจ่ายค่ายาค่ารักษาด้วย

2y ago

รพ. จังหวัดเดี๋ยวนี้ก็ไม่ให้คนเข้าเยี่ยมเกิน1 คนแล้วค่ะ บางตึกก็งดเยี่ยม