อาการคันตอนตั้งครรภ์

อยากสอบถามแม่ๆท่านอื่นว่ามีอาการคันยิบๆตามตัวกันบ้างไหมคะ เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย อาบน้ำเสร็จก็คัน คันตามน่อง ขา นิ้ว แขน คอ ไหล่ ท้อง 37 วีคแล้ว เพิ่งมาเป็นเมื่อวานค่ะ จะเป็นอันตรายไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เกิดจากการที่หน้าท้องขยายค่ะแม่ พยายามไม่เกา เปลี่ยนเป็นลูปบริเวณที่คันแทนนะคะ จะช่วยไม่ให้ผิวแตกลายได้ส่วนหนึ่งค่ะ

คันบ้างบางครั้งค่ะ พยายามไม่เกา อาจจะผิวแห้งด้วย เลี่ยงอาบน้ำอุ่น ทาครีมบ่อยๆค่ะ

2y ago

มันคันเฉพาะหลังอาบน้ำเย็น โดนน้ำเย็นค่ะ ถ้าได้น้ำอุ่นจะไม่ค่อยคัน นี่อาบน้ำเสร็จเป่ากับไดเป่าผมให้อุ่นค่ะ