น้ำหนักลูก

อยากสอบถามแม่ๆท่านอื่นว่าตั้งครรภ์5เดือนน้ำหนักลูกกี่กรัมกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้หนัก285กรัมอยู่ในเกณฑ์ปกติรึน้ำหนักน้อยไป กังวลว่าลูกจะตัวเล็กมากค่ะ

14 ตอบกลับ

21+3 วีค 468 กรัมค่ะ น้ำหนักแม่ไม่ต้องพูดถึง ? กินไข่ทุกวัน วันละ 2-3 ฟอง เนื้อสัตว์ กินให้ได้ทุกมื้อ ดื่มนมทุกวัน วันละ 1-2 แก้วพอ ทั้งนมวัว นมถั่ว สับเปลี่ยนหมุนเวียนให้หลากหลาย เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะแม่ มีเวลาอีกตั้งครึ่งทาง สู้ๆค่ะ ?✌️?

น้อยไปนิดนึงค่ะ แต่แม่ค่อยๆบำรุงไปเดียว นน.น้องก็ขึ้นเรื่อยๆจ้า

ถือว่าน้อยอยู่นะคะแม่เพราะ5เดือนน้ำหนักจะอยู่ประมาณ300กรัมคะ

บ้านนี้20wลูก395กรัมค่ะ คุณหมอว่าตามเกณฑ์อยู่นะคะ

ของเรา 15w5d หนัก120 กรัมค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็กเลย

ลองเทียบดูนะแม่บ้านนี้ดูตามนี้เอาจร้า?

บ้านนี้ ตอนซาวด์ 5 เดือน น้ำหนักน้อง440กรัมค่ะ

คิดว่าเล็กค่ะ กินไข่บำรุงค่ะ

บ้านนี้5เดือนหนัก441กรัมเลยคะ

บ้านนี้ซาวตอน5เดือน 550กรัมคะ