การรักษาแผลหลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆทุกคนมีวิธีอะไรที่รักษาแผลหลังคลอดและวิธีการดูแลขอคนมีประสบการณ์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

รักษาความสะอาดก็พอแล้วคะแม่ ไม่ต้องไปทำอะไรไม่ว่าจะผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติ ถ้าแผลผ่าคลอดหลังจากแผลแห้งสนิทปิดดีแล้วค่อยทาครีมลดรอยแผลเป็นเอาค่ะ