น้ำนมแม่น้อยมาก

อยากสอบถามแม่ๆทุกคนค่ะพอดีเราเป็นคนมีน้ำนมน้อยมากลูกดูดทีนึงคือใช้เวลาเป็นชั่วโมงก้อไม่อิ่มเปลี่ยนข้างก็แล้ว เวลาปั้มก็ได้ไม่ถึงสองออนซ์ ทั้งสองข้าง ตอนนี้จะให้น้องกินนมสลับกันก็กลัวน้องจะขี้แข็ง เรากินน้ำอุ่นเยอะมากเกิน3ลิตรแน่นอน ปั้มทุกชั่วโมงก็ยังน้อยให้ลุกเข้าเต้าตลอดก็ยังมาน้อย แม่ๆมีวิธีไหนบ้างมั้ยคะ หัวปลีก้อกินแกงเลียงก็กิน ไม่เยอะเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ แนะนำก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนม ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ